Giỏ hàng

LUỘC RAU XANH GIÒN NGON NHƯ NHÀ HÀNG CHỈ VỚI BÍ QUYẾT SAU ĐÂY!

Rau luộc là món cơ bản và dễ làm nhất trong mâm cơm gia đình. Thế nhưng không ít các chị em khi vừa mới bắt tay vào luộc rau đều gặp chung một hiện tượng: rau thâm đen, quá lửa nên nát và mềm nhũn. Rau không được tươi xanh cà giòn như ngoài nhà hàng. Không cần lo lắng, chỉ cần có được bí quyết này, món rau luộc dân dã tại nhà của chị em sẽ ngon không khác gì nhà hàng!

Cách làm

+ Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, nếu nhiều rau thì phải đun nhiều nước. Khi nước sôi được khoảng 2 phút thì thả rau vào, thêm ½ thìa muối sẽ giúp rau xanh hơn.

+ Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.

+ Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

+  Khi rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước đá lạnh.

Lưu ý

Để rau muống luộc được xanh, giòn thì cần cho rau ngập nước. Nếu cho ít nước thì rau sẽ bị thâm đen. Bởi vì cho nhiều nước thì nhiệt độ sẽ diệt được enzym làm rau xanh hơn.

Nên luộc rau chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống vẫn còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

Nếu dùng me, chanh hay sấu thì vớt rau ra mới cho vào. 

Vậy là nàng dâu dã có một tô canh chua rau muống ngon đúng điệu ra mắt nhà chồng. Chúc các chị em thực hiện thành công nhé!